Chiều 1/12, thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí, ông Phạm Văn Minh - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng và Năng lượng VCP đã ủng hộ số tiền 200 triệu đồng, để chung tay cùng báo Dân trí khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm đưa các em học sinh tại Tây Nguyên đến trường.

Công ty cổ phần VCP P&C chung tay sửa chữa 4 phòng học tại Tây Nguyên sau mưa lũ
Ông Phạm Văn Minh - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng và Năng lượng VCP (thứ 2 bên trái) trao số tiền 200 triệu đồng cho Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn - Phó Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí (thứ 2 bên phải).

   Theo đó, qua khảo sát thực tế, thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí ông Minh cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên công ty Cổ phần Xây dựng và Năng lượng VCP mong muốn đồng hành cùng báo Điện tử Dân trí tiến hành sửa chữa 4 công trình phòng học tại tỉnh Kon Tum bị bão số 9 gây hư hỏng, khiến việc học hành của các em học sinh nơi đây bị giãn đoạn.

   Cụ thể, hỗ trợ 30 triệu đồng cho Trường Mầm Non xã Hiếu (huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum) để sửa chữa mái vòm điểm trường thôn 11 bị sập do cơn bão số 9; hỗ trợ 30 triệu đồng cho điểm trường chính Trường mầm non Măng Bút (xã Măng Bút, huyện Kon Plong, Kon Tum) bị tốc mái. Hiện tại nhà trường đã lợp lại, tuy nhiên mái đã xuống cấp cần thay bằng tôn.

   Hỗ trợ 30 triệu đồng cho trường Trung học cơ sở An Ninh (xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, Kon Tum) để sửa chữa 3 phòng học bị tốc mái, hư hỏng nền phòng học; hỗ trợ 30 triệu đồng cho trường Tiểu học Lê Văn Tám (Thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, Kon Tum) để sửa chữa mái ngói phòng học, hư hỏng nặng xà gồ phòng học, bàn ghế. Tổng cộng số tiền sửa chữa là 120 triệu đồng.

   Số tiền 80 triệu đồng còn lại được dùng để dành tặng học bổng giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đăk Hà và huyện Kon Plong, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Công ty cổ phần VCP P&C chung tay sửa chữa 4 phòng học tại Tây Nguyên sau mưa lũ 1
Phần nền nhà bự hư hỏng nặng của trường Trung học cơ sở An Ninh (xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, Kon Tum). Ảnh, Phạm Hoàng.

 

Công ty cổ phần VCP P&C chung tay sửa chữa 4 phòng học tại Tây Nguyên sau mưa lũ 2
Tiểu học Lê Văn Tám (Thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, Kon Tum) bị hư hỏng mái ngói phòng học. Ảnh, Phạm Hoàng.

   Theo dự kiến, việc khởi công sửa chữa những phòng học bị hư hỏng do đợt mưa lũ vừa qua ở những điểm trường đã khảo sát như trên sẽ được diễn ra ngay trong tuần tới tại tỉnh Kon Tum. Thông qua báo Điện tử Dân trí, ông Minh cũng xin được bày tỏ tấm lòng hảo tâm, chia sẻ những khó khăn, mất mát với đồng bào miền Trung và đồng bào tỉnh Kon Tum nói riêng trong đợt lũ lụt nặng nề vừa qua. Ông Minh cho biết, khoản tiền 200 triệu đồng của đơn vị ủng hộ là do cán bộ công nhân viên trong công ty quyên góp tùy tâm trong khoảng hai ngày sau khi vận động và một phần trích từ quỹ phúc lợi của công ty.

   Ông Minh chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn ủng hộ số tiền trên để sửa chữa một số ngôi trường ở tỉnh Kon Tum bị hư hỏng nặng trong đợt mưa lũ vừa qua. Một phần trong tổng số tiền đó để dành để trao học bổng cho các cháu học sinh nghèo học giỏi.

   Đợt mưa lũ vừa rồi ai cũng biết rằng đó là đợt mưa lũ lịch sử, bà con ở miền Trung gặp vô cùng khó khăn, phía công ty cũng cố gắng hết khả năng của mình để ủng hộ một phần nào đó cho đồng bào miền Trung cụ thể là tỉnh Kon Tum.

Công ty cổ phần VCP P&C chung tay sửa chữa 4 phòng học tại Tây Nguyên sau mưa lũ 3
Trường Mầm Non xã Hiếu (huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum) cần sửa chữa mái vòm điểm trường thôn 11 bị sập do cơn bão số 9. Ảnh, Phạm Hoàng.

 

Công ty cổ phần VCP P&C chung tay sửa chữa 4 phòng học tại Tây Nguyên sau mưa lũ 4
Điểm trường chính Trường mầm non Măng Bút (xã Măng Bút, huyện Kon Plong, Kon Tum) bị tốc mái.

   Ông Minh nói, "chúng tôi thường xuyên theo dõi những hoạt động thiện nguyện của báo Dân trí đã mang lại những tiếng vang lớn, rất hữu ích đối với cuộc sống của bà con nhân dân. Vì thế, chúng tôi quyết định chọn báo Dân trí để đồng hành khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền Trung. Đây là đơn vị mà chúng tôi đặt 100% niềm tin của mình để gửi gắm số tiền này. Chắc chắn thông qua Báo Dân trí thì những trường học ở tỉnh Kon Tum sẽ nhanh chóng được sửa chữa để các em học sinh quay lại trường yên tâm học tập".

   Đón nhận tấm lòng hảo tâm của lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Xây dựng và Năng lượng VCP, nhà báo Nguyễn Xuân Toàn, Phó Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí đã gửi lời cảm ơn chân thành toàn thể cán bộ, lãnh đạo, nhân viên công ty. Đồng thời, nhà báo Nguyễn Xuân Toàn khẳng định số tiền mà công ty ủng hộ sẽ được báo Điện tử Dân trí thay mặt trao tặng sớm nhất tới những địa phương nêu trên.

Trọng Trinh