Ngày 31/03/2022 và 01/04/2022, đại diện Ngân hàng Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Bắc Hà Nội - ngân hàng tài trợ vốn cho Dự án Nhà máy Thuỷ điện Đak Robaye đã vào kiểm tra tiến độ và chất lượng dự án. Tham gia đoàn công tác có Phó phòng phê duyệt Hội sở VCB, Giám đốc VCB Chi nhánh Bắc Hà Nội, Chuyên viên Hội sở và Chi nhánh.
 
Tại hiện trường, đại diện Chủ đầu tư đã báo cáo tình hình thực hiện Dự án Thuỷ điện Đak Robaye. Cơ bản, tiến độ và chất lượng dự án đáp ứng kế hoạch và yêu cầu đề ra. Về phần xây dựng: hạng mục Nhà máy đã hoàn thành xong phần thô, đang tiến hành thi công hoàn thiện như: lắp kính, sơn, cảnh quan...; hạng mục đập đang thi công những khối đổ cuối cùng của đập tràn Piano; hạng mục Tuyến năng lượng đã hoàn thành và đang chuẩn bị cho giai đoạn nạp nước. Về phần thiết bị: Toàn bộ thiết bị cơ điện của Nhà máy đã tập kết tại công trường và đang tiến hành lắp đặt. Dự kiến, Nhà máy đưa vào vận hành phát điện vào đầu quý III/2022.

Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng đã tham quan các điểm dự án của cụm thuỷ điện tại tỉnh Kontum  nhằm có cơ sở nghiên cứu tài trợ vốn cho các Dự án này.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:
 
 
 
 
(Ảnh 1+2+3) Kiểm tra các hạng mục Dự án NMTĐ Đak Robaye
 
(Ảnh 4) Tham quan, nghiên cứu điểm dự án có kế hoạch triển khai đầu tư